Ý nghĩa của Google và Bing trong SEO?
Liên hệ
Bạn chỉ cần điền nội dung cần thiết và ấn nút gửi đi.

liên hệ

Chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h
24h
Họ và tên*
Tên công ty
Số điện thoại*
Email*
Nội dung*:
Bạn biết đến chúng tôi từ đâu ?
Câu hỏi bảo mật:*    6 + 8 =   
 

Press Esc to close
email Email : Info@back.vn
diddong Hotline : 0984.65.4444
aa
Gian hàng giá Sốc
 

Ý nghĩa của Google và Bing trong SEO?

Khi nói đến SEO thì chúng ta nghĩ ngay đến công cụ tìm kiếm Google. Một phần do thị phần khổng lồ của Google: có trên 65% các trang web được tìm kiếm thông qua Google. Điều đó nói rằng, vị trí của Google không phải là hoàn toàn không lay chuyển được. Bing/Yahoo, sự hợp tác giữa Yahoo và Microsoft đang gia tăng sự cạnh tranh. Họ sẵn sàng chinh phục Google trong thời gian tới nhưng họ có một thị phần đủ lớn đáng để ghi nhớ.

slide ​


Vậy tại sao hầu hết các phương tiện truyền thông SEO đều tập trung vào Google và Bing? Lý do là vì cả hai công cụ tìm kiếm chia sẻ hầu như mọi thứ. Họ không có mối quan hệ hợp tác như cách mà Bing và Yahoo đã làm.

Những điểm tương đồng đáng chú ý

Các liên kết. Cả Google và Bing đều dựa vào các liên kết với tất cả các khía cạnh khác của SEO để tinh chỉnh và thích ứng với những kết quả đến từ các liên kết. Điều này có ý nghĩa đối với cả hai công cụ tìm kiếm, xây dựng liên kết chất lượng là vô cùng quan trọng. Điều này mở rộng để tránh các liên kết tiêu cực, mặc dù SEO tiêu cực đối với Bing là mối đe dọa ít hơn nhiều so Google.

Tìm kiếm được bảo trợ. Cả hai trang web đều có PPC để đưa trang web của bạn lên vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Tương tự như vậy, cả hai trang web sẽ hạn chế khả năng hiển thị của bạn trừ khi bạn trả tiền cho chúng và bạn sẽ được hiển thị một cách dễ dàng với sự bảo trợ của chúng.

Các kết quả địa phương. Cả hai công cụ tìm kiếm đều tập trung mạnh vào kết quả trên điện thoại di động và kết quả địa phương mặc dù Google có một chút lợi thế thông qua Google+ Local. Việc sử dụng các từ khóa địa phương và cập nhật thông tin liên hệ là một ý tưởng tuyệt vời.

Sự khác biệt chính

Su khac biet giua Google va Bing co y nghia gi voi Seo ​


Có rất nhiều điều mà chúng ta cần phải lưu ý về sự khác biệt giữa 2 công cụ tìm kiếm này, vì vậy nó sẽ chiếm phần lớn trong bài viết này. Các công cụ tìm kiếm phần lớn chiếm 90% là như nhau nhưng chỉ có 10% để tạo nên sự khác biệt giữa chúng.

Canonicalization. Google giới thiệu thuộc tính rel=”canonical” để giúp thu hẹp ranh giới phức tạp của các hình phạt nội dung trùng lặp. Việc sử dụng canonicalization giúp cho trang web của bạn được an toàn khi có những trường hợp không thể tránh khỏi mà nội dung trùng lặp được tạo ra. Trog khi đó, Bing lại không đề cập đến thuộc tính này. Nó chỉ quan tâm đến mã chuyển hướng 301. Điều này giúp loại bỏ các vấn đề với phiên bản www và với phiên bản không www của cùng một trang. Sau đó, Bing cũng ít tích cực trong việc xử phạt nội dung trùng lặp như thuật toán Panda của Google. Khi nội dung trùng lặp được phát hiện trong quá trình index, nội dung trung lặp sẽ được deindex nhưng Microsoft chưa biết thanh lọc index của họ một cách thường xuyên.

Lưu ý: điều này sẽ mở rộng để chuyển hướng. Cả Google và Bing đều phân tích đúng cú pháp chuyển hướng 301 nhưng chuyển hướng 302 lại chỉ có sẵn đối với Google. Nếu sử dụng nó trên Bing thì rất có khả năng sẽ làm cho trang của bạn không được index.

Ngữ cảnh từ khóa và tìm kiếm ngữ nghĩa. Trong những năm gần đây, Google tập trung rất nhiều vào tìm kiếm theo ngữ cảnh và tìm kiếm ngữ nghĩa. Đây là lý do tại sao bạn có thể gõ một câu truy vấn tiếng Anh đầy đủ vào Google và nhận được các trang không phù hợp với truy vấn nhưng nó sẽ giới thiệu cho bạn một với câu trả lời chính xác. Trong khi đó, Bing lại tập trung nhiều hơn vào các từ khóa được kết hợp chính xác. Ngoài ra, Bing thích các tên miền có từ khóa trong đó.

Su khac biet giua Google va Bing co y nghia gi voi seo 2 ​


Kích thước bộ nhớ cache. Trong những ngày đầu của công cụ tìm kiếm, Google chỉ chú trọng đến 100K đầu tiên trên code trang của bạn, còn lại nó sẽ có xu hướng được rút ngắn và bỏ qua.Từ đó, Google đã phát triển và hoàn toàn có khả năng index toàn bộ trang bất kể kích thước trang của bạn có lớn đến như thế nào. Tuy nhiên, Bing lại bị mắc kẹt vào giới hạn đó. Nếu bạn có nội dung quan trọng mà bạn cần hiển thị trên Bing thì chắc chắn rằng nó chỉ lấy đoạn đầu trong code của bạn.

Meta Refresh. Một meta refresh là một kỹ thuật đơn giản để chuyển hướng một trang và Google sẽ đối xử với nó như vậy - phân tích nó như một chuyển hướng 301. Tuy nhiên, Bing lại đang bị vấp ngã trong vấn đề này và nó sẽ thường ngừng hoàn toàn việc index trang của bạn.

Tìm kiếm không rõ ràng. Nếu bạn chạy một tìm kiếm thông qua Google với một từ là một địa điểm nổi tiếng và cũng là một đặc sản địa phương thì nhiều khả năng bạn sẽ nhận được các trang nói về địa điểm. Chỉ khi bạn chạy nó trên điện thoại di động hoặc nếu bạn thay đổi truy vấn thì kết quả địa phương sẽ xuất hiện. Bing sẽ dành ưu tiên nhiều hơn cho kết quả tìm kiếm địa phương.

Cắt bớt index. Google index tất cả mọi thứ trừ khi bạn không cho nó index thông qua một lệnh 
robots.txt noindex hoặc một trang có thuộc tính noidex. Google sẽ bỏ qua nếu mã của bạn bị hỏng và nếu bạn được coi là hành động bằng tay hoặc bị coi là spam thì bạn sẽ được loại ra khỏi chỉ mục của nó. Trong khi đó, Bing không bận tâm điều này, nó sẽ cố gắng để index tất cả mọi thứ. Thay vào đó, nó tích cực lược bỏ kết quả tìm kiếm để loại bỏ các trang có authority thấp. Đây là lý do tại sao các trang web mới, đặc biệt là các trang không có backlinks sẽ không hiển thị trong kết quả ngay cả sau khi Bingbot ghé thăm chúng.

Giá trị Gov và Edu. Nhiều nhà tiếp thị tin rằng tên miền gov và edu có một số quyền lực đặc biệt với Google. Điều này là không đúng. Sự thật là những tên miền kiểu như thế này nó thường có xu hướng tự nhiên. Điều này làm cho chúng nhiều khả năng là nguồn tài nguyên chất lượng cao và do đó chúng được ưu tiên hàng đầu trong domain authority và trustrank. Tuy nhiên, Bing thực sự nhấn mạnh vào các trang web gov và edu.

Tổ chức và điều hướng. Google hoàn toàn khỏe mạnh khi đào sâu vào 6 hoặc 7 liên kết trên trang web của ban. Miễn là bạn có hiển thị một sơ đồ trang web hoặc chuyển hướng để làm cho nó dễ dàng trở lại. Trong khi đó, Bing sẽ rất thích nếu bạn có một trang web tương đối bằng phẳng.

Bing có rắc rối như bạn nghĩ?

Su khac biet giua Google va Bing co y nghia gi voi seo 3 ​


Bing có đủ sự khác biệt mà những gì SEO cần như Google. Câu hỏi đặt ra là bạn có nên dành thời gian để tập trung vào Bing? Bạn có đủ nỗ lực để phục vụ cho các công cụ tìm kiếm nhỏ hơn?

Nói chung, câu trả lời phụ thuộc vào lưu lượng truy cập của bạn. Nếu bạn nhận được lưu lượng truy cập đáng kể từ Bing thì nó có thể có giá trị để tăng cường lưu lượng truy cập từ đó. Tuy nhiên, nếu bạn đang dựa hoàn toàn vào Google và bạn đang nghĩ đến việc mở rộng sang Bing thì có thể bạn sẽ không nhận được giá trị từ sự nỗ lực đó. 


Nguồn: thegioiseo.com